Sản phẩm tiêu biểu

Cá nướng muối ớt đậm đà đưa cơm với than không khói

  02/02/2017

Ông bà ta có câu: “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu”, hương vị của những món nướng luôn là thứ thu hút nhất trần đời, khiến cho cả những người kén ăn nhất cũng không cách nào cưỡng lại được. 
Vậy bạn có nghĩ đến việc thỉnh thoảng thay đổi không khí bữa ăn gia đình bằng một món nướng, hoặc tổ chức tiệc nướng cùng với bạn bè không nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nướng muối ớt

Cá rô phi: 1kg
Gia vị: đường, bột canh, dầu ăn, ớt băm, ớt bột, tỏi băm, sa tế.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa đường, 2 thìa bột canh, 2 thìa dầu ăn, sa tế 4 thìa, 2 thìa ớt băm, 2 thìa ớt bột, 2 thìa tỏi băm trộn đều nhau.

cá nướng muối ớt với than không khói
Gia vị ướp cá nướng muối ớt

Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, cạo sạch vẩy. Khứa chéo theo thân cá, sau đó thoa hỗn hợp gia vị thật đều lên cá, các bạn lưu ý ướp kĩ gia vị vào những đường lúc nãy rạch trên thân cá để gia vị thấm thật sâu nhé.

cá nướng muối ớt với than không khói
Cá nướng muối ớt

Bước 3: Bọc cá bằng lá sen (hoặc chuối), sau đó bọc một lớp giấy bạc bên ngoài (giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt, giúp cá mau chín và giữ được hương thơm của lá sen). Sau đó, ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nếu không có lá sen có thể bọc luôn bằng giấy bạc. Sau đó đem cá đi nướng với than sạch không khói.

cá nướng muối ớt với than không khói

Chấm cá với nước mắm chanh, tỏi, ớt sẽ làm cá thêm đậm đà hơn. Món cá nướng này các bạn có thể ăn cùng với cơm, bún hoặc ăn riêng đều ngon.

cá nướng muối ớt với than không khói
Cá nướng muối ớt với than không khói

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Tiệc nướng BBQ với than không khói

Như một xu hướng thịnh hành, ngày càng nhiều nhà hàng BBQ được khai trương tại Việt Nam. Với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, BBQ đã trở nên quen thuộc với ẩm thực Việt Nam