Sản phẩm tiêu biểu

Có thể bạn chưa biết! Than sạch không khói ưu điểm vượt trội, tiết kiệm chi phí hơn than hoa thông thường

  16/12/2016

Than sạch không khói tên gọi này vẫn còn khá mới lạ, thậm chí với cả những người hay sử dụng than nướng như những quán bún chả hay những quán nướng nhỏ.
Loại than này mới xuất hiện ở thị trường khoảng 2 năm nhưng đối với các quán nướng Hàn Quốc, Nhật Bản, Những quán nướng sang trọng, hay thậm chí một số siêu thị đã sử dụng loại than này vì những đặc tính nổi trội như: Thời gian cháy lâu hơn than hoa thông thường, không có khói độc gây hại, khi cháy không có mùi than, nhiệt lượng tỏa ra nhiều và ổn định ưu điểm này giúp cho món nướng giữ được hương vị đặc trưng và không gây thêm độc hại cho món nướng.

nhà hàng nướng bằng than không khói

Sở dĩ than nướng sạch không khói chưa được biết đến rộng rãi là vì đa phần mọi người khi muốn thưởng thức đồ nướng là tâm lý ngại phải làm ở tại nhà vì lý do tẩm ướp và phải chuẩn bị nhiều khâu khá tốn thời gian, thế nên nhà hàng hay quán nướng sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện tới các nhà hàng hay quán nướng để thưởng thức món ăn khoái khẩu này.
Ngày nay với nhiều công nghệ hiện đại đã cho ra nhiều dòng sản phẩm để phục vụ các nhu cầu hàng ngày của con người, trong ẩm thực đồ nướng thì có dòng sản phẩm Bếp Nướng Than Hoa không khói, sản phẩm này không những sẽ giúp cho chúng ta thưởng thức đồ nướng ngay tại gia đình mà còn có thể rất tiện lợi cho những chuyến picnic, nhất là vào những ngày mùa đông.

bếp nướng than hoa không khói
Bếp nướng than không khói

>>> Xem thêm Bếp Nướng Than Không Khói cao cấp giá chỉ từ 169k!
Và ở siêu thị cũng đã xuất hiện rất nhiều các lọ gia vị ướp thịt nướng BBQ (Có thể ướp cho nhiều loại thịt) vô cùng tiện lợi, chỉ khoảng 20 nghìn thôi là chúng ta đã có ngay  một bữa thịt nướng thơm phức mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị tẩm ướp. 

gia vị ướp đồ nướng
Gia vị ướp đồ nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Với bếp nướng than hoa, nếu bạn vẫn sử dụng than hoa truyền thống thì không thể phát huy hết những ưu điểm của bếp nướng cũng như rút ngắn thời gian và độ đảm bảo chất lượng cho món nướng, với loại bếp này bạn nên sử dụng loại than nướng mới đó là than sạch, không khói vì những đặc tính nổi trội như trên và đặc biệt sẽ không sinh ra khí CO tổn hại cho sức khỏe gia đình bạn.
>>> Khí CO trong khói than có hại như thế nào cho sức khỏe?
Nói  thêm về ưu điểm của than nướng sạch không khói  thì dòng sản phẩm này chiếm ưu thế vượt trội so với sản phẩm than hoa truyền thống, xét về giá thành thì sản phẩm này có giá thành cao hơn than hoa truyền thống khoảng 5 nghìn đồng/kg, nhưng khi tính chi tiết về giá trị kinh tế thì than không khói lại mang lại giá trị kinh tế cao hơn.
Ví dụ ta có bài toán: khi đốt chay 01 kg than hoa truyền thống, thời gian cháy  đến lúc tắt là gần 60 phút, nhưng cũng 01 kg than không khói khi đốt cháy cho cho ta thời gian cháy từ 150 – 180 phút, như vậy so về thời gian sử dụng thì than không khói gấp 2,5 đến 3 lần than hoa truyền thống.

than sạch không khói tiết kiệm hơn than hoa thông thường
Than nướng sạch không khói giúp tiết kiệm chi phí hơn

Ví dụ khác: Một quán bún chả trung bình 1 ngày bán từ 400-500 suất bún, trc khi dùng than nướng sạch không khói thì lượng than hoa trung bình 1 tháng nhập là 1 tấn để nướng chả, giá là 8 nghìn/kg, tiền nhập than sẽ là 8 triệu; sau đó quán bún chả đã nhập than không khói và chỉ dùng hết 400kg/tháng với giá 14k/kg, tiền nhập than là 5tr6 tiết kiệm được 2tr4 1 tháng  đó là chưa kể về sự vượt trội về nhiệt lượng, giúp tiết kiệm diện tích kho chứa và thịt sẽ ngon hơn từ đó doanh thu ngày càng tăng. Vậy tính về mọi mặt thì dòng sản phẩm than không khói luôn chiếm ưu thế so với các dòng than nướng truyền thống khác. 
>>> Còn chần chờ gì nữa bạn nên mua Than Sạch Không Khói ngay bây giờ!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Tiệc nướng BBQ với than không khói

Như một xu hướng thịnh hành, ngày càng nhiều nhà hàng BBQ được khai trương tại Việt Nam. Với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, BBQ đã trở nên quen thuộc với ẩm thực Việt Nam